Hosting – Đóng vai trò như một chiếc chìa khóa cho website giúp doanh nghiệp phát triển chiến dịch marketing online của mình.

Doanh nghiệp bạn đã có website nhưng chưa có hosting. Thì website sẽ chỉ hoạt động trên máy tính của bạn và chỉ có mình bạn nhìn thấy mà thôi. Dữ liệu sẽ không được chia sẻ trên mạng internet. 

Bạn có thể hiểu hosting đơn giản như này. Website là ngôi nhà, domain là địa chỉ nhà, còn hosting chính là phần đất dựng nhà. Hosting chính là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa người sử dụng internet với website. Hỗ trợ các phần mềm internet hoạt động.

Hosting chat luong
Hosting chất lượng

Mục lục

Hosting là gì?

Host – Web Hosting được gọi chung là Hosting. Là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Đúng hơn nó là một phần không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như world wide web (www), truyền file (FTP), mail,…. Trên không gian đó, bạn có thể lưu trữ nội dung của website hoặc một loại dữ liệu nào đó. 

Hosting có những loại nào?

Hiện tại, có rất nhiều loại hosting khác nhau. Nhưng có 4 loại hosting phổ biến như sau. 

Share Hosting: là gói hosting chia sẻ, có chi phí thuê rẻ nhất trong số các dịch vụ cho thuê hosting. Share hosting thường dành cho những website có lượng truy cập thấp, không cần sử dụng nhiều tài nguyên.

Collocated Hosting (thuê chỗ đặt máy chủ): Là dạng hosting mà khách hàng có quyền tự cài đặt và cấu hình máy chủ. Gói hosting này dành cho những công ty, doanh nghiệp, website của họ có tổng số lượng truy cập cao mỗi ngày. 

Dedicated Server (máy chủ dành riêng): hosting dạng này giống gói Collocated Hosting, khách hàng hoàn toàn có quyền điều khiển máy chủ của mình. Tuy nhiên loại hosting này có giá đắt nhất trong tổng số các loại hosting thường dùng.

Virtual Private Server (VPS): hay còn gọi là máy chủ ảo riêng, nhà cung cấp sẽ chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Trên mỗi máy chủ ảo sẽ được cài một hệ điều hành riêng biệt như làm một máy chủ thật. Hiện nay số lượng website sử dụng VPS tăng khá cao, nhất là những website lớn, có số lượng truy cập khủng.

Hosting chất lượng cần có những tính năng nào?

Một hosting được đánh giá tốt dựa trên các yếu tố như tốc độ, dung lượng, băng thông, khả năng chịu tải. Cũng như dịch vụ hỗ trợ của đơn vị cung cấp hosting.

Tốc độ: Là khoảng thời gian được tính từ khi người sử dụng internet bắt đầu truy cập vào trang web đến khi nội dung trên web được tải về hoàn toàn. Thời gian tải trang lý tưởng nhất là từ 3 đến 5 giây.

Dung lượng: Dung lượng hosting chính là dung lượng lưu trữ (Disk space) – khoảng không gian trong ổ cứng máy chủ bạn được sử dụng để lưu trữ dữ liệu của mình. Website có dữ liệu càng nhiều thì dung lượng hosting càng phải lớn. 

Băng thông: Là lượng dữ liệu trao đổi giữa trang web với người dùng internet trong một tháng.

Khả năng chịu tải: Là khả năng chấp nhận số người online trong cùng một thời điểm. Có những gói hosting có thể cho phép cả ngàn người cùng truy cập một lúc mà tốc độ tải trang vẫn rất mượt. Nhưng có những gói hosting chỉ vài chục người online đã báo không thể truy cập.

Nhà cung cấp có dịch vụ hỗ trợ tốt: Khác với domain, hosting có thể gây ra nhiều lỗi cho website. Bởi vậy,  bạn cần cân nhắc thật kỹ về dịch vụ hỗ trợ và đội ngũ chăm sóc khách hàng khi chọn sử dụng hosting của đơn vị đó. Một đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nên có đội ngũ support nhanh chóng, hiệu quả khi website phát sinh vấn đề.

Mua hosting giá rẻ chất lượng ở đâu?

Bạn có thể dùng hosting nước ngoài hoặc Việt Nam. Nếu website doanh nghiệp bạn chủ yếu có lượt truy cập trong nước thì nên chọn mua hosting Việt Nam dùng là tốt nhất.

Có nhiều nhà cung cấp hosting bạn có thể chọn. Trong đó Công ty Truyền Thông Đa Hình là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting ổn định, giá rẻ tại Quảng Ninh và các tỉnh thành.

Hãy liên hệ với Đa Hình để được tư vấn chi tiết miễn phí và nhận các gói ưu đãi về hosting hấp dẫn.