Video Marketing dần trở thành xu hướng và là một trong những hình thức quảng bá hiệu quả nhất hiện nay. Video Marketing sử dụng được cho tất cả các lĩnh vực, các ngành nghề, ứng dụng rộng rãi xây dựng mối quan hệ với khách hàng nhanh chóng đến quảng bá thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, video marketing có thể đóng vai trò là phương tiện để trình bày cách làm, hướng dẫn, quảng bá, sự kiện phát trực tiếp và cung cấp nội dung lan truyền (giải trí).

Tại sao chọn dịch vụ video marketing?

Video Marketing cho phép người làm truyền thông chuyển tải những thông điệp cốt lõi về sản phẩm và dịch vụ của họ một cách đúng trọng tâm, đầy đủ thông tin và mang tính giải trí cao. Chúng ta vẫn thường nói rằng, một hình ảnh hơn một ngàn chữ, vậy thì một video – ghi lại rất nhiều khung hình trên mỗi giây – nên mỗi giây tương xứng với vài trăm ngàn chữ được thể hiện. Cách ví von này có thể hơi cường điệu, tuy nhiên lợi ích tuyệt vời của việc truyền thông bằng video là thật sự cần thiết.

Hơn nữa, đây sẽ là một đoạn video có tính lan truyền theo cơ chế phát tán dựa trên cảm xúc và tâm lý người xem. Những cảm xúc ở đây là: hài hước, cảm động, hạnh phúc, kích thích, sung sướng, tò mò, bực bội, tức giận, bức xúc… Viral Video “nói hộ tiếng lòng của công chúng”, giúp hiện thực hóa cảm xúc của công chúng

Những giá trị video marketing mang lại

Chiến dịch video marketing thành công sẽ mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp, nâng cao uy tín và sức ảnh hưởng trong cả cộng đồng:

Tạo dựng niềm tin với khách hàng: Khách hàng sẽ thêm tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, tăng lượng khách hàng tiềm năng qua hình thức như giới thiệu, chia sẻ, gợi ý,…

Tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu: Video giúp người xem hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, từ đó tỷ lệ chuyển đổi sẽ khả quan hơn và đương nhiên vì thế doanh thu cũng sẽ tăng.

Tối ưu hóa ROI: So với chi phí bỏ ra để thực hiện video, doanh thu còn đáng kể hơn nhiều lần.

Tốt cho SEO: Video hỗ trợ rất tốt cho SEO, tăng lượng traffic, uy tín cho website. Nếu bạn đang có một chiến dịch SEO thì nên tận dụng giá trị này của video marketing.

Dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội: Thật dễ dàng chia sẻ video của bạn lên các kênh như Facebook, Instagram, Youtube,… ở mỗi kênh đều có những khách hàng tiềm năng của bạn.

Thu hút ngay cả với những người lười đọc: Đa số chúng ta đều lười đọc, thích xem video hơn, vì nó sinh động, hấp dẫn. Trong khi những người thích đọc vẫn thích xem video. Vì thế, lượng khách hàng của chúng ta sẽ mở rộng hơn.

Kết nối với những chủ nhân thiết bị di động: Dễ dàng xem video trên các thiết bị di động, xem tất cả mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet. Chiến dịch video marketing của bạn luôn có thể tiếp cận với mọi người. Gần 50% tổng số video được xem trên thiết bị di động.

Dịch vụ làm video marketing theo yêu cầu