Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, các ngành nghệ thuật cũng ngày càng phát triển và được ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống, trở thành một loại hình Nghệ thuật ứng dụng. Ngành học thiết kế đồ họa Hạ Long cũng là một trong số loại hình nghệ thuật ứng dụng hiện nay nhận được sự quan tâm rất lớn của lớp thế hệ trẻ.

Mục lục

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa (Graphic Design) là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận nghệ thuật, bằng cách sử dụng các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp tới mọi người bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng và khắc sâu vào lòng người. Đây là một loại hình nghệ thuật ứng dụng kết hợp hài hòa các hình ảnh, chữ viết và ý tưởng sáng tạo để truyền đạt thông điệp, hàm ý một cách hiệu quả, thú vị qua các sản phẩm in ấn hoặc trực tuyến.


Thiết kế đồ họa xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống, tạp chí, poster quảng cáo hay là các banner tuyên truyền,…
Thiết kế đồ họa tại Hạ Long theo chất lượng đời sống của con người nâng cao cũng ngày phát triển theo.

Chuyên Ngành Chính Của Thiết Kế Đồ Họa:

Thiết kế đồ họa sử dụng các sáng tạo trực quan để giải quyết các vấn đề; và truyền đạt ý tưởng thông qua kiểu chữ, hình ảnh, màu sắc và hình thức. Không có cách nào để làm điều đó, và đó là lý do tại sao có một số loại thiết kế đồ họa; mỗi loại có lĩnh vực chuyên môn riêng.

Mặc dù chúng thường liên quan đến nhau, mỗi chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Hạ Long đòi hỏi một bộ kỹ năng và kỹ thuật thiết kế cụ thể. Nhiều nhà thiết kế chuyên về một lĩnh vực duy nhất, những người khác tập trung vào một tập hợp các lĩnh vực tương tự có liên quan với nhau. Nhưng bởi vì ngành công nghiệp đang thay đổi liên tục, các nhà thiết kế phải thích ứng và học tập thường xuyên để có thể thay đổi hoặc bổ sung chuyên môn trong suốt sự nghiệp.

Cho dù bạn là một nhà thiết kế đầy tham vọng hay đang tìm kiếm các dịch vụ thiết kế cho doanh nghiệp của bạn, hiểu được 8 chuyên ngành chính của thiết kế đồ họa Hạ Long sẽ giúp bạn tìm ra các kỹ năng phù hợp cho công việc.(Chuyên ngành chính của thiết kế đồ họa)

1. Visual identity graphic design — Thiết kế nhận diện thương hiệu.

Thương hiệu là mối quan hệ giữa doanh nghiệp hoặc tổ chức và đối tượng sản phẩm của họ. Thiết kế đồ họa Hạ Long nhận dạng thương hiệu chính xác là: các yếu tố hình ảnh của bản sắc thương hiệu hoạt động như bộ mặt của một thương hiệu, để truyền đạt những phẩm chất vô hình thông qua hình ảnh, hình dạng và màu sắc.

Thiết kế nhận diện thương hiệu tại hạ long

Nhà thiết kế chuyên thiết kế đồ họa Hạ Long nhận dạng thương hiệu cộng tác với các bên liên quan thương hiệu để tạo nội dung như biểu tượng, kiểu chữ, bảng màu, và thư viện hình ảnh thể hiện cá tính của thương hiệu. Ngoài các business cards tiêu chuẩn và văn phòng phẩm của công ty, nhà thiết kế thường phát triển một bộ hướng dẫn thương hiệu trực quan (hướng dẫn kiểu), mô tả các phương pháp hay nhất và cung cấp các ví dụ về thương hiệu hình ảnh được áp dụng trên nhiều phương tiện khác nhau.
Truyền thông Đa Hình chuyên thiết kế ấn phẩm, thiết kế nhận diện thương hiệu tại Hạ Long

2. Marketing & advertising graphic design — Maketing & Quảng cáo.

Khi hầu hết mọi người nghĩ về thiết kế đồ họa tại Hạ Long, họ nghĩ về thiết kế được tạo ra để tiếp thị và quảng cáo.

Các công ty phụ thuộc vào các nỗ lực tiếp thị thành công để khai thác quy trình ra quyết định của sản phẩm mục tiêu của họ. Tiếp thị tuyệt vời thu hút mọi người dựa trên mong muốn, nhu cầu, nhận thức và sự hài lòng của họ về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Vì mọi người sẽ luôn tìm thấy nội dung trực quan hấp dẫn hơn, thiết kế đồ họa tại Hạ Long giúp các tổ chức quảng bá và giao tiếp hiệu quả hơn.

Ví dụ về thiết kế đồ họa tiếp thị

3. User interface graphic design — Giao diện người dùng.

Giao diện người dùng (UI) là cách người dùng tương tác với một thiết bị hoặc ứng dụng. Thiết kế giao diện người dùng là quá trình thiết kế giao diện để làm cho chúng dễ sử dụng và mang lại trải nghiệm thân thiện với người dùng.

Giao diện người dùng bao gồm tất cả những thứ mà người dùng tương tác với màn hình, bàn phím và chuột. Nhưng trong bối cảnh thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện người dùng tập trung vào trải nghiệm hình ảnh của người dùng và thiết kế các yếu tố đồ họa trên màn hình như nút nhấn, menu,  tương tác…. Đó là công việc của một nhà thiết kế giao diện người dùng để cân bằng sự hấp dẫn thẩm mỹ với chức năng kỹ thuật.

thiết kế giao diện người dùng hạ long

Thiết kế giao diện người dùng chuyên về ứng dụng dành cho máy tính để bàn, ứng dụng dành cho thiết bị di động, ứng dụng web và trò chơi. Họ làm việc chặt chẽ với các nhà thiết kế UX (người dùng kinh nghiệm) (người xác định cách thức hoạt động của ứng dụng) và các nhà phát triển UI (người viết mã để làm cho nó hoạt động).

Một số dạng thiết kế đồ họa giao diện người dùng

4. Publication graphic design — Ấn phẩm.

Ấn phẩm là những mẩu tin hoặc hình ảnh dài có thể giao tiếp với khán giả thông qua phân phối rộng rãi. Họ có truyền thống là một phương tiện in ấn. Hãy suy nghĩ đến sách, báo, tạp chí và danh mục. Tuy nhiên, gần đây đã có sự gia tăng đáng kể trong xuất bản kỹ thuật số.

thiết kế ấn phẩm hạ long

Các nhà thiết kế đồ họa chuyên về các ấn phẩm làm việc với các biên tập viên và nhà xuất bản, để tạo bố cục với kiểu chữ được lựa chọn cẩn thận và tác phẩm nghệ thuật đi kèm, bao gồm nhiếp ảnh, đồ họa và hình minh họa. Các nhà thiết kế ấn phẩm có thể làm việc như là dịch giả tự do, là thành viên của công ty sáng tạo hoặc như là một phần của một công ty xuất bản.

Một số thiết kế đồ họa xuất bản

5. Packaging graphic design — Thiết kế bao bì sản phẩm.

Hầu hết các sản phẩm đều yêu cầu một số hình thức đóng gói để bảo vệ và chuẩn bị chúng để lưu trữ, phân phối và bán hàng. Nhưng thiết kế bao bì cũng có thể giao tiếp trực tiếp với người tiêu dùng, điều này làm cho nó trở thành một công cụ tiếp thị cực kỳ có giá trị. Mỗi hộp, chai và túi, thùng chứa hoặc hộp đựng là cơ hội kể câu chuyện của một thương hiệu.

Các nhà thiết kế bao bì tạo ra các khái niệm, phát triển các mô hình và tạo các tệp sẵn sàng in cho một sản phẩm. Điều này đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn về quy trình in và sự hiểu biết sâu sắc về thiết kế và sản xuất công nghiệp. Bởi vì thiết kế bao bì chạm vào rất nhiều ngành, nên các nhà thiết kế thường không tự tạo ra các sản phẩm khác cho một sản phẩm như nhiếp ảnh, minh họa và nhận dạng hình ảnh.

thiết kế bao bì hạ long

Nhà thiết kế bao bì có thể là tất cả các dạng bao bì hoặc chuyên về một loại bao bì cụ thể (như nhãn hoặc lon nước giải khát), hoặc một ngành cụ thể (như đồ chơi của trẻ em hoặc thực phẩm). Công việc của họ đòi hỏi kỹ năng giải quyết vấn đề và khái niệm hàng đầu ngoài kiến ​​thức làm việc mạnh mẽ về thiết kế in ấn và công nghiệp. Họ phải linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà tiếp thị và nhà sản xuất và nhận thức được xu hướng hiện tại.

6. Art and illustration for graphic design — Nghệ thuật và hình minh họa.

 Nghệ thuật đồ họa và hình minh họa thường được xem là giống như thiết kế đồ họa, tuy nhiên chúng rất khác nhau. Nhà thiết kế tạo ra các tác phẩm để giao tiếp và giải quyết các vấn đề, nghệ sĩ đồ họa và họa sĩ tạo tác phẩm nghệ thuật gốc. Nghệ thuật của họ có một số hình thức, từ mỹ thuật đến trang trí để minh họa kể chuyện.

Mặc dù nghệ thuật đồ họa và hình minh họa không phải là kiểu thiết kế đồ họa kỹ thuật, nhưng rất nhiều được tạo ra để sử dụng thương mại.

Ví dụ về nghệ thuật và minh họa

Các nghệ sĩ đồ họa sử dụng bất kỳ kết hợp phương tiện và kỹ thuật nào để tạo ra tác phẩm của họ khi họ cộng tác với các nhà văn, biên tập viên, người quản lý, nhà tiếp thị và đạo diễn nghệ thuật trên tất cả các loại thiết kế đồ họa Hạ Long. Họ thường có nền tảng về nghệ thuật, hoạt hình hay kiến ​​trúc. Kỹ năng đan xen và ứng dụng giúp bạn có thể tìm thấy các nhà thiết kế đồ họa tại Hạ Long cũng làm việc như các nghệ sĩ và họa sĩ đồ họa (và ngược lại).

7. Motion graphic design — Thiết kế chuyển động.

Nói một cách đơn giản, đồ họa chuyển động là các hình ảnh đang chuyển động. Điều này có thể bao gồm hoạt hình, âm thanh, kiểu chữ, hình ảnh, video và các hiệu ứng khác được sử dụng trong phương tiện truyền thông trực tuyến, truyền hình và phim. Sự phổ biến của điều này đã tăng vọt trong những năm gần đây khi công nghệ được cải thiện và nội dung video trở thành bá chủ.

“Thiết kế đồ họa chuyển động” là một đặc sản mới cho các nhà thiết kế. Chính thức dành riêng cho truyền hình và phim ảnh, những tiến bộ công nghệ đã giảm thời gian và chi phí sản xuất, làm cho hình thức nghệ thuật dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng. Bây giờ, đồ họa chuyển động có thể được tìm thấy trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số, đã tạo ra tất cả các loại lĩnh vực và cơ hội mới.

8. Environmental graphic design — Thiết kế đồ họa không gian.

Thiết kế đồ họa cho không gian môi trường kết nối trực quan mọi người với những nơi làm việc để cải thiện trải nghiệm tổng thể, bằng cách làm cho không gian đáng nhớ hơn, thú vị, thông tin hoặc dễ điều hướng thông điệp hơn.

Ví dụ về thiết kế đồ họa không gian môi trường 

Wayfinding là một loại thiết kế đồ họa cụ thể bao gồm biển báo chiến lược, cột mốc và tín hiệu trực quan giúp mọi người xác định vị trí của họ và nơi họ cần đến để họ có thể đến đó mà không bị nhầm lẫn.

Thiết kế đồ họa không gian là một hoạt động đa ngành kết hợp giữa thiết kế đồ họa, kiến ​​trúc, nội thất, cảnh quan và công nghiệp. Các nhà thiết kế cộng tác với mọi người trong bất kỳ số nào trong các lĩnh vực này để lập kế hoạch và triển khai thiết kế của họ. Do đó, các nhà thiết kế thường có giáo dục và kinh nghiệm trong cả thiết kế và kiến ​​trúc đồ họa.

Họ phải quen thuộc với các khái niệm thiết kế công nghiệp và có thể đọc và phác thảo các kế hoạch kiến ​​trúc. Theo truyền thống, thiết kế đồ họa môi trường đã tạo ra các bản in tĩnh, nhưng các màn hình tương tác kỹ thuật số tiếp tục tăng phổ biến như một phương tiện để tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn hơn.

Truyền thông Đa Hình chuyên cung cấp giải pháp tối ưu về thiết kế đồ họa tại Hạ Long